6 điều cần tránh khi dùng xà phòng, nước rửa bát

Chú ý khi dùng xà phòng tắm
1 ung thư phổi giai đoạn cuối. Không tắm với xà bông khi đang mệt mỏi
Nếu cư dân bị mệt mỏi, hãy tránh sử dụng xà phòng khi tắm vì xà bông có chứa nhiều kiềm mạnh, khi xâm nhập vào da chúng sẽ làm tăng cảm xúc mệt mỏi. 
Hơn nữa, khoảng 30% xà phòng bánh có chứa triclosan – một chất hóa học tổng hợp bị phá vỡ mau chóng khi gặp mặt với nước chứa clo dư và làm nên hóa các chất độc hại như chloroform, dichlorophenol ung thư phổi giai đoạn cuối . Khi cơ thể cư dân mệt mỏi, sức để kháng kém, các chất này dễ xâm nhập vào cơ thể hơn. Chúng có khả năng chuyển đổi thành chất dioxin khi gặp mặt với tia tử ngoại (từ thái dương hoặc các nguồn sáng khác). Mặc dù chất dioxin được sản xuất chỉ với số lượng nhỏ cũng có khả năng phá vỡ nội tiết trong cơ thể bạn. 
Để tốt cho cơ thể, người tham quan có khả năng pha một chút nước chủ yếu chanh vào nước tắm để cắt giảm tính kiềm của xà bông tắm.
6 điều cần tránh khi dùng xà phòng, nước rửa bát 1
Ảnh minh họa
2. Không sử dụng xà phòng tắm để vệ sinh “vùng kín”
Rất nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng luôn xà phòng tắm để vệ sinh “vùng kín” mà không biết rằng việc làm này có xác xuất dẫn đến những tai hại đáng tiếc. “Vùng kín” và bộ phận cơ thể khá nhạy cảm và rất dễ bị dị ứng. Hơn nữa, bên trong “vùng kín” có cơ chế tự làm sạch với độ pH nhất định và tạo môi trường tiện lợi cho sự thăng bằng vi khuẩn. 
Trong khi đó, xà phòng, sữa tắm lại là những sản phẩm có tính kiềm cao nên nếu liên tục được dụng để vệ sinh “vùng kín” thì có thể dễ gây kích ứng cho bộ phận này và làm đổi thay chỉ số hydrogen nội khu nó. Độ pH thay đổi là một trong những lí do chính làm thay đổi sự thăng bằng vi khuẩn nội khu âm đạo và tạo thời cơ cho các loại vi khuẩn và nấm phát triển, gây ngứa ngáy và các bệnh viêm nhiễm ở vùng này.
Chú ý khi dùng xà bông giặt
1. Không sử dụng xà phòng giặt tay cho máy giặt:Xà phòng giặt tay thường có nhiều bọt hơn so với xà bông giặt máy. Nếu dùng xà bông giặt tay cho máy giặt sẽ khiến tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Ngoài ra, những bọt bong bóng thừa thãi còn làm ngăn cấm qui trình vò giũ vốn rất quan trọng trong quy trình giặt. Thêm vào đó, lượng bột giặt dư dả ứ lại trong thời trang có xác xuất khiến da bạn mẩn ngứa vì dị tương ứng hóa chất.
2. Không dùng xà phòng giặt có chất gội rửa mạnh: Những hóa chất này có tác dụng tẩy rửa mạnh thì đồng thời cũng làm cho quần áo nhanh hỏng và gây nhờn, bám lại trên thời trang lâu hơn sau khi giặt xong. Nếu người tham quan không giặt kĩ, những hóa chất này sẽ không được loại bỏ hết và gây kích tương ứng da khi mặc.
Chú ý khi dùng nước rửa bát
1. Không sử dụng quá nhiều nước rửa bát so với lượng chén đĩa cần rửa
Bạn cho rằng dùng nhiều nước rửa bát mới có khả năng làm sạch bát, đĩa bẩn, điều này không sai. Nhưng người quan tâm có biết rằng, nếu sử dụng quá nhiều nước rửa bát cho mỗi lần, người mua sẽ mất thời điểm hơn để rửa hết hóa chất dính dấp trên bát, đĩa. Một khi lượng hóa chất dính dáng trên bát, đĩa không được loại bỏ hết, chúng sẽ thôi ra thức ăn khi người quan tâm hưởng dụng bát, đĩa đó và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 
Bạn nên dùng lượng nước rửa bát vừa phải so với lượng chén đĩa cần rửa. Nếu có quá nhiều bát đĩa, bát nên lấy nước rửa bát thành nhiều lần, sử dụng hết lại lấy tiếp, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch để phạm vi lượng hóa chất còn lại trên bát, đĩa. Nếu có thể, hãy tráng bát, đĩa qua nước nóng sau đó để làm sạch hơn.
 
2. Không ngâm chén đĩa với nước rửa bát quá lâu
Tương tự như việc sử dụng quá nhiều nước rửa bát, ngâm bát đĩa với nước rửa bát quá lâu là điều không tốt cho sức khỏe. Nếu vì bát đĩa quá bẩn hoặc khách hàng muốn để lại sau đó mới rửa thì hãy ngâm với nước sạch, không ngâm với nước rửa bát dù là nước rửa bát được pha loãng. 
Thời gian ngâm bát đĩa với dung dịch này càng lâu thì càng tăng nguy cơ hóa chất ngấm vào bát đĩa và khả năng loại bỏ hết hóa chất đó là rất khó. Đặc biệt, đối với các loại đũa, muỗng làm bằng nguyên liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì chẳng thể tắm rửa sạch được.
Bạn hãy pha loãng nước rửa bát với nước sạch theo tỉ lệ 2/8 và kết hợp với miếng rửa tạo bọt là cách để đạt được cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm ung thư phổi giai đoạn cuối.