6 cách trị nghẹt mũi tại nhà cho trẻ nhỏ

Ngạt mũi là một trong những vấn đề sức lực phổ biến mà bé phải đối mặt nhưng mẹ có thể tự mình điều trị cho con dễ dàng.

Xông hơi. Hơi nước trong phòng tắm chẳng hạn là một trong những biện pháp tốt để khắc phục ngạt mũi cho bé. Tiếp xúc với hơi nước có thể giúp làm loãng các đờm được hình thành trong mũi bé. Điều này cũng giúp mũi được thông thoáng và khiến bé dễ thở.

Nước muối. Nước muối là một phương thuốc phổ biến lại an toàn chữa nghẹt mũi cho bé. như bạn có thể mua thuốc nhỏ mũi dạng muối sinh lý hay dạng nước biển (dùng được cho các bé) hoặc bạn tự chuẩn bị nước muối nhỏ mũi cho con ngay tại nhà. Để làm nước muối nhỏ mũi cho con rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một cốc nước ấm với một nửa thìa cafe muối ăn là được. Khi nhỏ giọt dung dịch nước muối vào lỗ mũi của bé cần lưu ý, chỉ một giọt cho mỗi lỗ mũi là đủ.

Sử dụng máy tạo hơi ẩm. vì sao cần dùng máy tạo hơi ẩm? Không khí ẩm là một loại thuốc thông mũi tự nhiên rất tốt , làm dịu đi sự khô hanh của những ngày đông, giúp bé giảm khô mũi, giảm những cơn ho kho khè. Chạy máy hơi nước trong phòng qua đêm giúp hỗ trợ hiệu quả cho chu trình hô hấp của trẻ.

Bổ sung thêm nước cho trẻ. Việc tăng cường lượng chất lỏng với các sản phẩm sữa mẹ, sữa bột, sữa bò tươi, nước và súp, giúp bổ sung lượng nước dùng đến để có đề kháng tốt với các loại vi trùng như vậy chống nhiễm vi khuẩn .

Sử dụng hơi tinh dầu bạc hà. Hít hà mùi hương dầu tinh bạc hà có tác dụng kích thích các đường huyết dãn ra, “mở lối” cho không khí đi vào, giúp trẻ hít thở dễ dàng trong những ngày ngạt mũi. Mẹ có thể đốt dầu tinh bạc hà trong phòng để tạo hương thơm nhẹ nhàng. Nhưng mẹ cần lưu ý quan sát trẻ xem liệu mùi hương như thế có quá mạnh đối với trẻ hay không và nên ngưng sử dụng khi trẻ có dấu hiệu thở khò khè hơn.

Kê gối cao và day cánh mũi cho trẻ khi ngủ: đó là cách xưa nay các mẹ hay dùng, cũng rất hiệu quả! bởi vì chẳng hạn để gối của trẻ thấp như ngày thường, bé sẽ gặp vướng mắc hơn khi thở. Đồng thời, khi bé ngủ, mẹ nên dùng 2 mu bàn tay day day cánh mũi cho bé, bảo đảm bé sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

viem phe quan

Xem Thêm

»Những loại hoa nào không dâng cúng trên bàn thờ?

»Mua bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư: Dân thờ ơ, chủ đầu tư… mặc kệ

»Quảng Bình: Bé hơn 14 tháng tuổi bị Thầy cô giáo
trói tay chân, nhét giẻ vào miệng