5 thực phẩm giúp chữa đầy hơi

Chướng bụng là một trong những cảm giác khó chịu mà bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải siro ho. Chướng bụng có thể do nhiều lý do, trong đó có cả lý do thực phẩm và có cả lý do từ dạ dày của bạn.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn chữa chướng bụng đầy hơi.

1. Dưa chuột

Mọi người thường dùng dưa chuột cắt lát đắp dưới mắt để giảm vết sưng và làm dịu bọng mắt, bạn cũng có thể làm tương tự với dạ dày: Dưa chuột giúp làm giảm sưng, kích ứng dạ dày từ đó giúp giảm chứng chướng bụng.

Theo các nghiên cứu khoa học, dưa chuột chứa quercetin, một chất chống oxy hóa giúp giảm sưng, thương tổn trên bề mặt dạ dày siro ho Sức khỏe . Đồng thời, dưa chuột có chứa chất ức chế hoạt động của các enzym gây viêm, giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, ăn dưa chuột hoặc uống nước dưa chuột ép đều được coi là giải pháp hữu hiệu giải quyết chứng chướng bụng.

2. Chuối

Chuối rất giàu kali, giống như bơ, kiwi, cam và hạt dẻ cười. Chúng có khả năng ngăn chặn việc giữ nước và điều hòa nồng độ natri trong cơ thể, do đó làm giảm các chứng đầy hơi do tăng nồng độ muối gây ra.

Chuối cũng chưa các chất xơ hòa tan giúp làm giảm hoặc ngăn ngừa chứng táo bón, một trong những nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi.

3. Đu đủ

<<

Ảnh minh họa: Internet

Các enzyme có trong đu đủ giúp phá vỡ các protein trong thức ăn, giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, đu đủ cũng có đặc tính chống viêm, giúp hỗ trợ và bảo vệ các cơ quan tiêu hóa của bạn.

Khi đầy hơi, hãy ăn đu đủ tươi hoặc làm một ly sinh tố, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

4. Măng tây

Măng tây được biết đến như là một “siêu thực phẩm” chống đầy hơi. Măng tây là thực phẩm giúp lợi tiểu, giúp tống ra khỏi cơ thể lượng nước dư thừa, từ đó giảm cảm giác chướng bụng.

Măng tây cũng chứa prebiotic, chất hỗ trợ phát triển của các vi khuẩn có lợi, giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh trong hệ tiêu hóa của bạn, từ đó giúp giảm chứng đầy hơi.

Cuối cùng, măng tây chứa rất nhiều chất xơ, cả hòa tan và không hòa tan giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn.

5. Gừng

<<

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài tác dụng “thần kỳ” với các chứng cảm lạnh, đau cơ bắp, chuột rút và say sóng, gừng còn giúp giảm chứng khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi.

Gừng làm dịu dạ dày và đường ruột, làm thư giãn các cơ vòng của đường tiêu hóa từ đó làm giảm các triệu chứng đầy hơi. Đồng thời, gừng chứa một loại enzyme giúp hấp thụ protein, giảm các bọt khí gây ra trong quá trình tiêu hóa.

Để chống chướng bụng, đầy hơi, bạn có thể thêm gừng tươi vào các món trộn salad, nêm các món ăn hoặc pha trà uống sau bữa ăn thuốc ho bảo thanh.

Xem Thêm :