10 điểm du lịch gây nên rùng mình nhất thế giới

Ghê rợn những nghĩa địa “thiên thần”

Rợn tóc gáy với 10 địa điểm nhảy mạo hiểm nhất thế giới

Rùng mình trước 10 hòn đảo “tử thần” trên thế giới

Núi Merapi ở Indonesia. Núi Merapi là một ngọnnúi lửa tầng đang hoạt động ở Indonesia. Theo tiếng Indonesia,Merapi có nghĩa là “ngọn núi của lửa” và nó thật sự nguy hiểm nhưcái tên của nó. Nơi này để biết đến với những đợt phun trào dungnham liên tục , lên tới khoảng sáu mươi đợt trong thế kỷ qua.Một vụ phun trào năm 1994 đã khiến 200 cư dân của thị trấn xungquanh chết. Khói cuồn cuộn bốc ra từ núi lửa lên đến 300 ngày mộtnăm, nhưng hàng ngàn người vẫn sống trên sườn núi lửa này. Tro bụinúi lửa làm cho đất màu mỡ nên nông dân vẫn trồng cây trên sườnnúi.

Hồ nước nóng Boiling, Dominica. Ngay từ cái têncủa hồ “boiling” (sôi) đã đủ nói lên độ nguy hiểm của nơi này. Đâylà suối nước nóng tự nhiên lớn thứ 2 trên quốc tế . Nơi ít nóngnhất cũng có nhiệt độ lên tới hơn 80 độ C, đặc biệt tại giữa hồ,nước liên tục sôi sục. Nhiệt độ nóng ở Đây là kết quả của một vếtnứt trong lòng hồ, khiến dung nham sắc nóng chảy rò rỉ ra ngoài. Đểthăm quan, du khách phải rất cẩn thận để không trượt chân vì nhữngtảng đá trên bờ rất trơn. Không có khu dân cư gần khu vực và tầmnhìn ở đây bị hạn chế do hơi nước.

Thị trấn Dallol ở Ethiopia. Điểm du lịch nàynằm ở sa mạc Danokil, phía đông bắc Ethiopia, là nơi giữ kỷ lục cónhiệt độ trung bình hàng năm cao nhất từng được ghi nhận. Dallolchính là một trong những địa điểm nóng nhất thế giới . Núi lửaDallol gần đó đã không hoạt động suốt gần một thế kỷ, nhưng địanhiệt không đổi. Dallol có độ ẩm khoảng 60%, khói từ các suối nướcnóng và hồ lưu huỳnh xung quanh khiến khu vực này không giảm nhiệt,ngay cả vào ban đêm. màu sắc từ những vũng nước xanh, các gò muốimàu xanh tạo nên cảnh quan rất đẹp cho khu vực.

Cổng địa ngục Námaskarð, Iceland. Đây cũng làmột địa điểm cực kỳ nóng nhưng lại có cảnh quan tuyệt mỹ. Đây làmột trong những khu vực núi lửa hoạt động mạnh nhất ở châu Âu. Mặtđất rải rác các solfaratas (các hố bùn sôi) và lỗ phun khí. Kháchdu lịch đến thăm khu vực này được khuyên nên ở lại trên những conđường được đánh dấu rõ ràng.

Công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha,Madagascar. đó là một trong những công viên kì lạ nhất.Toàn bộ khu vực được bao phủ bơi những khối đá vôi nhọn, nham nhưdao cạo, có nơi cao tới 120 m. Các khối đá này được hình thành khibị nước biển ăn mòn. Ngoài ra , nơi đây có tới hàng trăm loài độngthực vật không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới . Đây cũnglà một trong những địa điểm ít được nghâm cứu nhất vì địa hình quáhiểm trở.

Thị trấn Minqin, Trung Quốc. ong nhua Nơi đây đã từng làmột khu nông nghiệp tiến triển tốt nhờ nguồn cấp nước từ con sôngShiyang, nhưng nay đã biến mất do hồ chứa nước khổng lồ được xâydựng 2 thập kỷ trước ở thượng nguồn. Cát sa mạc đã dần lấn vào đấtnông nghiệp. Hiện Minqin đã đi xuống chỉ còn một diện tích rấtnhỏ đất màu mỡ, còn các sa mạc vẫn ngày càng mở rộng. Người ta ướctính rằng khu vực này sẽ biến mất hoàn toàn trong thập kỷ tới.

Xem Thêm

»Chiêm ngưỡng các địa điểm thi đấu tại SEA Games 28

»6 địa điểm đi chơi gần Hà Nội trong dịp lễ 30/4

»Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường